Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên kí kết hợp tác

Ngày 19 tháng 3 năm 2021, tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn (Tập đoàn Bảo Sơn) với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên. Hai bên sẽ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực và cùng hướng tới mục tiêu chung là “Lấy giá trị con người làm cốt lõi, con người chính là trung tâm của sự phát triển”.
 
Với bề dày phát triển gần 40 năm, Tập đoàn Bảo Sơn đã có những bước tiến mạnh mẽ qua từng giai đoạn, hòa nhập với xu hướng phát triển chung của Đất nước. Đến nay, Tập đoàn Bảo Sơn có 27 thành viên phát triển trên nhiều lĩnh vực như: đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch, khách sạn, vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, y tế, tư vấn du học và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao... Những công trình ghi dấu ấn của Tập đoàn Bảo Sơn đó là: Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Khách sạn quốc tế Bảo Sơn, Bệnh viện đa khoa quốc tế Bảo Sơn… 
 
Ông Vũ Duy An - Phó TGĐ Bảo Sơn Corp cho biết: “Thông qua từng lĩnh vực cụ thể và xuyên suốt trong quá trình hoạt động, Bảo Sơn Corp nhận thấy giá trị cốt lõi cho mọi hoạt động của công ty đều hướng tới lợi ích của khách hàng và công đồng, luôn đặt con người vào vị trí trung tâm của sự phát triển, nhất là đối với thế hệ trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng ta đang trên đường hội nhập và phát triển, thế hệ trẻ cần được tạo môi trường thuận lợi, đặc biệt là đào tạo, định hướng để phát triển toàn diện. Bởi vậy, Bảo Sơn Corp hy vọng chương trình ký kết này sẽ mang đến lợi ích thiết thực, hiệu quả giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Chúng tôi hy vọng Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện cho Bảo Sơn Corp để chúng tôi có cơ hội đồng hành cùng Nhà trường, góp phần vào quá trình đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp các em sinh viên tự tin lập thân lập nghiệp trong một thị trường nhân lực đầy cạnh tranh hiện nay”.
 
Trên tinh thần đó, các bạn học sinh, sinh viên khi đến với Bảo Sơn Corp sẽ được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, được tiếp cận với các cơ hội làm việc ngay tại Bảo Sơn Corp hay nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức… Trong những năm qua, Bảo Sơn Corp tự hào mang đến cho nhiều bạn trẻ cơ hội học tập, làm việc ở nước ngoài trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại cùng mức thu nhập ổn định, vững chắc.
 
PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên bày tỏ sự trân trọng về sự chia sẻ cơ hội thực tế, thiết thực trong việc định hướng cho các em học sinh, sinh viên. Qua việc thăm quan mô hình đào tạo tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn, Nhà trường tự hào đã được Bảo Sơn Corp chọn làm đối tác cùng phát triển nguồn nhân lực.
 
Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên kí kết hợp tác - ảnh 1
Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp -  Đại học Thái Nguyên hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực
                  
 
Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cương cho biết: “Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên là một trong 10 trường Đại học của cả nước có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao. Sự lớn mạnh của Nhà trường vẫn luôn được khẳng định qua các thời kỳ. Tính đến nay, Nhà trường đã có hơn 8.000 sinh viên ở 9 ngành nghề, các ngành nghề trọng điểm có thể kể đến như: Điện, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ ô tô, đặc biệt là khoa Quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh chương trình chuyển giao công nghệ… Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp 100% có việc làm và được các doanh nghiệp “mời gọi” ngay từ khi thực tập và đón nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, những năm gần đây, con số sinh viên đi làm ở Nhật Bản lên tới 300- 400 sinh viên mỗi năm. Nhà trường đang đào tạo 3 cấp độ bao gồm: Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ… với chất lượng đầu vào tốt, quá trình các em học tập, Nhà trường luôn tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để đảm bảo đầu ra cho sinh viên".
 
Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên kí kết hợp tác - ảnh 2
               Hai bên cùng hướng đến mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo cơ hội, giúp các em HS-SV đáp ứng được đòi hỏi của thị trường nhân lực ngày càng cạnh tranh
 
Trên nền tảng thuân lợi sẵn có về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, giáo viên, Ông Vũ Duy An- Phó TGĐ Bảo Sơn Corp và PGS.TS Nguyễn Duy Cương đã đi đến thống nhất cùng hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng nhằm khơi dậy phát huy tiềm năng sáng tạo, năng lực của sinh viên. Hai bên cùng hướng về những mục tiêu chung để khẳng định trách nhiệm với xã hội là phát triển nguồn nhân lực toàn diện, nhằm cung ứng cho cộng đồng, doanh nghiệp và xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao. 
 
Đặc biệt, Bảo Sơn Corp luôn hướng đến bồi dưỡng hành trang tri thức cho các bạn học sinh, sinh viên bằng việc tăng cường khuyến khích “Văn hóa đọc”. Thông qua sự hợp tác với NXB Giáo dục, Bảo Sơn Corp đã triển khai tại một số trường Đại học mô hình “Vườn Tri thức Việt” với hàng trăm nghìn đầu sách, mang đến cho các bạn sinh viên sự hứng khởi, thay đổi tư duy để làm giàu tri thức cho bản thân.
 
Những năm qua, Bảo Sơn Corp đã duy trì Quỹ Bảo Sơn (hay Giải thưởng Bảo Sơn), tập trung vào các lĩnh vực bao gồm: cải cách giáo dục và đào tạo; những mô hình phát triển bền vững trọng tâm là kinh tế; Xóa đói giảm nghèo; Y dược và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; các tác phẩm văn học. Giải thưởng hướng đến ghi nhận những sáng tạo, những tác phẩm có giá trị nhân văn lan tỏa đến cộng đồng. 
Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/tap-doan-bao-son-va-truong-dai-hoc-ky-thuat-cong-nghiep-dai-hoc-thai-nguyen-ki-ket-hop-tac-30049.html

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Dao tao seo