Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp và Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan

Ngày 27/10/2021 tại Phòng họp 2,  Trường đại học kỹ thuật công nghiệp đã có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng nhà trường, tham gia buổi ký kết có PGS.TS Nguyễn Khắc Tuân – Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức, GĐ trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, PGS.TS Nguyễn Tuấn Minh – Giám đốc trung tâm hợp tác đào tạo Quốc tế,  TS. Nguyễn Thị Thanh Nga – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế.

Về phía Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm có: GS.TS La Thạch Thủy – Hiệu trưởng, ông Trương Tuân Vỹ - Phó Hiệu trưởng, bà Hà Ngọc Anh – Trợ lý Văn phòng quốc tế, ông Chu Tuệ Dương cố vấn nhà trường và đại diện các phòng ban chức năng. Đặc biệt có Ông Chu Thạch Anh – Cố vấn Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm , bà Đinh Thị Yến – Giám đốc trung tâm Du học quốc tế Hồng Đức, Th.S Nguyễn Thị Duyên – Phó giám đốc trung tâm Du học quốc tế Hồng Đức, ông Chiêm Thụy Hiền - Phó giám đốc trung tâm Du học quốc tế Hồng Đức đến tham dự trực tiếp buổi lễ ký kết tại Nhà trường.

Không khí của buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường

Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan được thành lập từ năm 1972, đây là một trường đại học đào tạo bậc đại học và thạc sĩ, các ngành chủ đạo của nhà trường bao gồm: Nhóm ngành Kỹ thuật (Kỹ thuật Xây dựng, Cơ khí, Kỹ thuật Thông tin, Kỹ thuật Máy tính và Truyền thông) Nhóm ngành Quản lý và Thiết kế (Thiết kế Nội thất, Thiết kế Sản phẩm Sáng tạo, Tiếng Anh Ứng dụng, Quản trị Kinh doanh),  Nhóm ngành Khách sạn Du lịc (Triển lãm và Du lịch, Quản lý Khách sạn, Phục vụ và Ẩm thực, Quản lý Kinh doanh Giải trí). Kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo số lượng lớn về kỹ sư cống hiến đáng kể cho nền kinh tế của đất nước. Trên đà phát triển, trường đang thúc đẩy hợp tác đào tạo quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong buổi ký kết, hai bên đã giới thiệu về nhà trường và các chương trình đào tạo của hai trường. Đặc biệt, hai bên đã tập trung thảo luận những cơ hội hợp tác phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và những cơ hội học bổng cho sinh viên Việt Nam. Sau khi thảo luận, hai bên đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác về đào tạo, các chương trình học bổng và trao đổi sinh viên. Việc hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Trường Đại học Hồng Quốc Đức Lâm – Đài Loan mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Đài Loan.

Nguồn: Truyền thông TNUT